Top 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới năm 2018

Năm 2018, ngành dược phẩm đang trải qua một sự thay đổi to lớn và rất nhiều công ty dược phẩm ngày càng cung cấp các sản phẩm tốt hơn, đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe con người. Mặt khác, chúng ta cũng có thể nói rằng ngành dược phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và chăm sóc sức khỏe con người, và đó là lý do vì sao việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới được thực nhiều hơn và chất lượng tốt hơn cho các loại bệnh khác nhau.

Sau đây là 10 công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới trong năm 2018:

1. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu trên thế giới. Nó là một tên gia đình, được biết đến với việc cung cấp dược phẩm và hàng tiêu dùng trên một loạt các ngành để phân chia chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của nó. Công ty này có hơn 182 loại thuốc bán trên thị trường, với các loại đứng đầu thị trường về Viêm gan C, HIV / AIDS, Viêm khớp và các bệnh về tiêu hóa. Johnson & Johnson mang đến những sản phẩm y tế cao cấp để nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của mọi người trên khắp thế giới.

Johnson & Johnson đang được niêm yết trên sàn NYSE (JNJ) với giá trị vốn hóa thị trường tại thời điểm bài viết là 377 tỷ USD và đứng thứ 100 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2018.

2. Novartis

Novartis là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu có trụ sở tại Thụy Sĩ. Công ty cung cấp các giải pháp để giải quyết nhu cầu phát triển của bệnh nhân trên toàn cầu với doanh thu năm 2017 là 50,14 tỷ USD và số lượng nhân viên là 126.000 người. Công ty chuyên về sự phát triển của liệu pháp sinh học và cũng có chứa các chuyên gia phân chia cho dược phẩm theo toa, chăm sóc mắt và generics và sinh học tương tự. Các loại thuốc dược phẩm có doanh thu cao nhất hiện nay bao gồm Gleevec cho ung thư và Gilenya cho bệnh đa xơ cứng.

Novartis đang được niêm yết trên sàn SWX (NOVN) tại Thụy Sĩ với giá trị vốn hóa thị trường là 208 tỷ USD.

3. Roche

Roche là một trong những công ty hàng đầu về chăm sóc sức khỏe tập trung vào nghiên cứu với các thế mạnh kết hợp trong dược phẩm và chẩn đoán. Roche là công ty công nghệ sinh học lớn nhất thế giới cung cấp thuốc trong ung thư học, miễn dịch học, nhãn khoa, khoa học thần kinh và các bệnh truyền nhiễm. Công ty cũng là một công ty hàng đầu trong quản lý bệnh tiểu đường và chẩn đoán in vitro và chẩn đoán ung thư dựa trên mô. Các loại thuốc bán chạy nhất của Roche bao gồm các phương pháp điều trị ung thư MebThera, Avastin, Herceptin và Xeloda.

Roche được thành lập năm 1896, có trụ sở tại Basel, Thụy Sĩ và đang được niêm yết trên sàn SWX (ROG) với giá trị vốn hóa thị trường là 204 tỷ USD.

4. Pfizer

Pfizer, nhà sản xuất dược phẩm phổ biến trên toàn thế giới phát triển và sản xuất một loạt các vắc-xin cho các khu vực trị liệu bao gồm ung thư, tim mạch và miễn dịch phẩm. Các sản phẩm của công ty này được dùng để điều trị một loạt các bệnh tật trên một loạt các khu vực điều trị. Doanh số bán vắc-xin lớn giúp Pfizer trở thành một trong những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới. Công ty này mới mua lại một công ty về thuốc tiêm vô trùng hàng đầu Hospira với một hợp đồng trị giá 17 tỷ USD nhằm tăng cường danh mục đầu tư của các sản phẩm tương tự và các sản phẩm sinh học tương tự.

Pfizer được thành lập năm 1849, có trụ sở tại thành phố New york, Mỹ. Công ty đang được niêm yết trên sàn NYSE (PFE) với giá trị vốn hóa thị trường là 254 tỷ USD

5. Sanofi

Sanofi là công ty dược phẩm của Pháp chuyên về thuốc theo đơn và không kê đơn (OTC) trong bảy lĩnh vực điều trị chính như tim mạch, hệ thần kinh trung ương, tiểu đường, nội khoa, ung thư, huyết khối và vắc-xin. Sản phẩm có tên là bom tấn tiểu đường Lantus vẫn là nguồn gốc doanh thu của công ty.

Công ty được thành lập năm 2004 và có trụ sở tại Gentilly, Pháp. Cổ phiếu của công ty đang được niêm yết trên sàn EPA (SAN) với giá trị thị trường là 94 tỷ USD.

6. Merck

Merck cung cấp các loại thuốc tốt nhất và đã được FDA chấp thuận để điều trị chứng mất ngủ là Belsomara và Zerbaxa. Nghiên cứu và phát triển của Merck đã dẫn đến sự chấp thuận của nhiều loại thuốc mới hơn bất kỳ công ty nào khác. Lĩnh vực điều trị chuyên khoa của họ bao gồm ung thư, bệnh thoái hóa thần kinh, khả năng sinh sản và nội tiết. Công ty này cung cấp các sáng kiến ​​và giải pháp hàng đầu cho khách hàng trong việc tăng cường sức khỏe.

7. GSK (GlaxoSmithKline)

GSK luôn đảm nhận một số thách thức chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới. Nó mang lại lợi ích kinh doanh và sức khỏe bền vững cho bệnh nhân thông qua các sản phẩm chất lượng cao. GSK phát triển một loạt các sản phẩm trong dược phẩm, vắc-xin và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, và có các sản phẩm hàng đầu trên nhiều lĩnh vực điều trị bao gồm bệnh tim mạch và hô hấp, hen suyễn, ung thư, nhiễm trùng, sức khỏe tâm thần, tiểu đường và tiêu hóa. Đây là một trong những công ty tốt nhất có mức tăng trưởng tốt ở các thị trường mới nổi. GSK áp dụng cho việc phê chuẩn quy định trong năm 2014 đối với vắc-xin sốt rét đầu tiên và hiện đang có một trong những ứng cử viên hàng đầu cho một vắc xin Ebola trải qua thử nghiệm lâm sàng.

8. AstraZeneca

AstraZeneca cung cấp thuốc cho các bệnh bao gồm ung thư, nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh tim mạch, rối loạn thần kinh, bệnh hô hấp và viêm. Các sản phẩm bán chạy nhất của AstraZeneca bao gồm điều trị Cholestorol Crestor, cung cấp các giải pháp cho một phương pháp điều trị ung thư mạnh mẽ.

9. Bayer

Công ty này sản xuất và sản xuất các loại thuốc chất lượng cao và do đó, nó chứa danh mục đầu tư tốt nhất của hơn 5000 sản phẩm. Công ty này cũng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và hóa chất nông nghiệp ngoài dược phẩm của con người và thú y. Năm loại thuốc hàng đầu bao gồm thuốc chống đông máu Xarelto, thuốc mắt Eylea, thuốc ung thư Stivarga và Xofigo, và thuốc tăng huyết áp động mạch phổi Adempas.

10. Gilead Sciences

Gilead Sciences, công ty dược phẩm sinh học của Mỹ được biết đến với việc sản xuất thuốc kháng virus, một danh mục thương mại rắn của các loại thuốc cứu sống trong các liệu pháp tim mạch và hô hấp. Nó đã đạt được vị trí trong mười danh sách hàng đầu trên một số tên dược phẩm lớn. Công ty này cung cấp thuốc cho HIV / AIDS, ung thư, bệnh gan và bệnh tim mạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *